Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm, Bà Rịa sôi động trở lại

Cách TP HCM dao động 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải có sự bình phục tích cực trên thị trường địa ốc nghỉ dưỡng.

Khảo sát do Savills Hotels công bố hôm 1/6 cho thấy, đã có 78% các cơ sở lưu trú du lịch trên cả nước mở cửa đón khách trở lại. Đây được đánh giá là bước đi “dũng cảm” của những chủ đầu tư Việt Nam, đặc biệt là khi so sánh với các quốc gia kế cạnh như Thái Lan, nơi hầu hết các khách sạn nhưng vẫn đang tạm dừng hoạt động để chờ sự khôi phục của thị trường khách quốc tế.

Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm, Bà Rịa sôi động trở lại

Tín hiệu tích cực

Hồ Tràm – Long Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu) và TP HCM đứng đầu về tỷ trọng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động quay về sau dịch. Đây cũng là địa phương dẫn đầu danh sách các điểm đến bình phục về công suất cho thuê phòng, thậm chí là khai thác hết công suất cuối tuần do hầu hết du khách nhưng vẫn e ngại đi đến bằng đường hàng không sau dịch Covid-19.

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương, hiện tượng “du lịch tại chỗ” – “staycations” phát triển thành 1 trong các cách thức bình phục uy tín đối với các chủ đầu tư và nhà vận hành khách sạn. Theo đó, các khách sạn nhắm đến phân khúc khách hàng ở khu vực kế cạnh bằng cách mang lại những gói trải nghiệm gồm chỗ lưu trú, ăn uống và đầy đủ tiện ích.

“Khách hàng vẫn trải nghiệm như một chuyến du lịch thông thường ngay tại nơi họ đang sinh sống hoặc khu vực lân cận mà không nhất thiết phải đi xa”, ông Mauro đánh giá.

Điều này mở ra thời cơ lớn cho điểm đến du lịch giàu tiềm năng Hồ Tràm, nằm cách TP HCM khoảng 2 tiếng đồng hồ kết nối bằng ôtô qua cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Khu vực này còn có thời cơ tiếp cận với lượng khách lớn từ vùng Đông và Tây Nam Bộ khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Bến Lức – Long Thành đi vào hoạt động. Bản thân Hồ Tràm được mệnh danh là một trong các “thiên đường nghỉ dưỡng mới” phía Nam, nhờ sở hữu bờ biển dài hoang sơ, những rừng phi lao, rừng tràm xanh ngút mắt và những làng chài, lễ hội truyền thống cổ truyền độc đáo.

Trong chuyến thị sát tại Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, tỉnh này cùng với 7 tỉnh, thành khu vực phía Nam (bao gồm TP HCM, Đồng Nam, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang và Long An) sẽ biến thành nên “bát giác kim cương” phát triển kinh tế – du lịch. Khu vực được định hướng trở thành siêu đô thị có quy mô hàng đầu Đông Nam Á và cả Đông Á, chiếm phần đến 43% tổng sản phẩm nội địa (GDP) của cả nước.

Riêng Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương đứng thứ ba toàn quốc về đóng góp ngân sách (chỉ sau TP HCM và Hà Nội) và đứng thứ 5 về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2019. Lượng du khách đến tỉnh trong năm qua có sự tăng trưởng khá nhờ các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch có hiệu quả. Cụ thể, khách do các cơ sở lưu trú phục vụ ước 6,6 triệu lượt, tăng 12,8% so với cùng kỳ; khách du lịch theo tour của dịch vụ lữ hành hơn 145.000 lượt, tăng 15,1%.

Huyện Xuyên Mộc (nổi bật là Hồ Tràm) đóng góp phần quan trọng vào lượng khách đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với doanh thu từ hoạt động du lịch trong năm 2019 đạt hơn 1.841 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2018. Dọc bờ biển Hồ Tràm được mệnh danh là “thủ phủ resort” của Bà Rịa – Vũng Tàu, với sự góp mặt của rất nhiều CĐT và nhà phát triển BĐS hàng đầu như Hưng Thịnh Land, Novaland…

Hưng Thịnh Land ra mắt dự án mới đón sóng “đầu tư sức khỏe”

Nói về quyết định chọn Hồ Tràm làm nơi “đất lành”, đại diện Hưng Thịnh Land cho biết, cùng với các ưu thế sẵn có, ở đây còn sở hữu quy hoạch hệ sinh thái du lịch tương đối phát triển. Nổi bật là quy hoạch đô thị Hồ Tràm, với mục đích đưa ở đây thành trung tâm hành chính, khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch. Từ đây, du khách rất có khả năng nhanh chóng tiếp cận với những điểm du lịch hấp dẫn trong khu vực như Hồ Cốc, bãi biển Lộc An, núi Minh Đạm, suối nước nóng Bình Châu, khu du lịch sinh thái – văn hoá Hồ Mây, làng chài Phước Hải, Casino Hồ Tràm, Safari Hồ Tràm…

Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm, Bà Rịa sôi động trở lại

“Hiếm có điểm đến nào tại khu vực phía Nam sở hữu những ưu thế lớn như Hồ Tràm, đặc thù là việc thừa hưởng lượng khách khổng lồ đến và đi từ TP HCM mỗi ngày”, đại diện Hưng Thịnh Land chia sẻ.

Đón đầu thời cơ nói trên, nhà phát triển BĐS này đã giới thiệu ra thị trường dự án Hồ Tràm Complex. Với quy mô hơn 7,5 ha, Hồ Tràm Complex được xem như một trong các dự án đón đầu biểu tượng mới BĐS nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khoẻ tại khu vực Hồ Tràm. cùng với các tiện ích ngoại khu, dự án còn được đầu tư phát triển tổ hợp tiện ích nội khu tiên tiến với quy mô lớn, bao gồm hồ bơi nước mặn và nước ngọt, quảng trường nhạc nước, vườn thiền trên cao, night market, sân cỏ đa năng, outdoor fitness, hệ thống thể dục – spa chuyên nghiệp…

Hưng Thịnh Land là thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh, trở thành công một loạt dự án địa ốc trong suốt nhiều năm qua, đáp ứng ra thị trường hơn 50.000 sản phẩm, tạo thành chốn ổn định chỗ ở cho cộng đồng. Với chiến lược kinh doanh mới của Tập đoàn Hưng Thịnh, năm 2019 Hưng Thịnh Land đảm nhận và tập kết việc đầu tư, phát triển và kinh doanh tất cả 100 dự án bất động sản, với quỹ đất trên 4.500 ha, mở ra một trang mới phát triển vượt trội. Hồ Tràm Complex chính là dự án đánh dấu mốc quan trọng của Hưng Thịnh Land trong chỗ đứng và sứ mệnh mới.

“Với chuyên môn cao đã được khẳng định của Hưng Thịnh Land cũng tương tự những ưu thế sẵn có của dự án, Hồ Tràm Complex được kỳ vọng làm tăng nhiệt thị trường phía Nam sau GĐ khá trầm lắng vừa qua”, đại diện doanh nghiệp nói,

Theo Savills Hotells châu Á – Thái Bình Dương, sự phục hồi của thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam sau đại dịch Covid-19 được kỳ vọng sẽ theo mô hình chữ V, như đã từng diễn ra trước đó. Việc khôi phục hoàn toàn rất có khả năng sẽ diễn ra vào năm 2021. Nhu cầu du lịch trong nước sẽ đóng chỗ đứng quan trọng trong thời gian tới, đặc thù là nhóm du khách trẻ, tiếp theo sau đó là việc dần mở cửa trở lại đối với cùng một số quốc gia đóng chỗ đứng quan trọng với ngành du lịch của Việt Nam.

“Có nhiều cơ sở để tín nhiệm rằng Việt Nam một lần tiếp nữa sẽ trở thành một minh chứng điển hình về khả năng phục hồi sau đại dịch”, ông Mauro đánh giá.

5/5 - (270 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339